Xem thêm

9 món ăn giải rượu hiệu quả

Sau khi uống rượu bia, cơn đau đầu và mệt mỏi sẽ khiến cơ thể bạn khó chịu và kiệt sức. Để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này, bạn nên tham khảo các món...

Sau khi uống rượu bia, cơn đau đầu và mệt mỏi sẽ khiến cơ thể bạn khó chịu và kiệt sức. Để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này, bạn nên tham khảo các món ăn giải rượu nhanh chóng mà chúng tôi gợi ý dưới đây.

1. Cháo trắng

Cháo trắng là món ăn giúp giải rượu hiệu quả và rất đơn giản để chế biến. Cháo trắng được nấu loãng sẽ giúp bổ sung nước cho cơ thể, giảm háo khát do rượu. Đồng thời, cháo trắng cũng bổ sung tinh bột để cơ thể nhanh chóng lấy lại sức, giảm cảm giác cồn cào, nôn nao trong dạ dày.

Cháo trắng Cháo trắng: Một món ăn giải rượu hiệu quả và dễ chế biến.

2. Cháo trai sông và nấm

Khi nhắc đến những món ăn giải rượu bia ngày Tết, cháo trai sông sẽ luôn có mặt sau những bàn nhậu. Cháo trai sông rất được yêu thích nhờ khả năng hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả, từ đó giúp đào thải các chất độc trong rượu bia nhanh hơn, giảm tình trạng say rõ rệt sau khi ăn.

Cháo trai sông và nấm Cháo trai sông và nấm: Một món ăn giúp giải rượu hiệu quả và thanh mát.

3. Cháo lươn đậu xanh

Thịt lươn rất giàu vitamin và chất khoáng, giúp bổ sung dưỡng chất kịp thời để cơ thể hồi phục sau say rượu. Kết hợp với đậu xanh có tác dụng thanh lọc cơ thể, cháo lươn đậu xanh sẽ là món ăn nóng ấm giúp giải rượu hiệu quả.

Cháo lươn đậu xanh Cháo lươn đậu xanh: Một món ăn giúp bổ sung dưỡng chất sau khi uống rượu.

4. Cháo sắn dây

Theo Y học Cổ truyền, sắn dây có tác dụng hạ nhiệt, giảm háo khát, thải độc, giảm đau đầu nhanh chóng. Do đó, cháo sắn dây là một trong những món ăn giải rượu thông dụng nhất từ xưa đến nay.

Cháo sắn dây Cháo sắn dây: Một món ăn giúp giải rượu hiệu quả và làm mát cơ thể.

5. Gà hầm sâm bổ lượng

Gà hầm sâm bổ lượng với những dược liệu tốt cho sức khỏe chính là món ăn vừa ngon vừa bổ. Món ăn này không chỉ cung cấp protein và các dưỡng chất cần thiết, mà còn giúp thanh nhiệt giải độc hiệu quả. Đậu uống gà hầm sâm bổ lượng sẽ giúp giải rượu một cách hiệu quả.

Gà hầm sâm bổ lượng Gà hầm sâm bổ lượng: Một món ăn giúp giải rượu một cách hiệu quả và thích thú.

6. Gà ta rang gừng

Gừng đã được biết đến là một vị thuốc có tính cay, nóng, giúp hỗ trợ tiêu hóa và giải rượu hiệu quả. Vì vậy, món gà ta rang gừng cũng có thể được sử dụng như một món ăn giải rượu bia nhanh chóng.

Gà ta rang gừng Gà ta rang gừng: Một món ăn giúp giải rượu hiệu quả và thêm hương vị cay nồng.

7. Đậu hủ sốt cà chua

Cà chua là loại quả chứa nhiều vitamin và dưỡng chất, vừa có tác dụng thanh nhiệt giải độc, vừa giúp giảm cảm giác nôn nao khi say rượu. Đậu hũ trắng, nhẹ nhàng và dễ ăn, là thực phẩm tuyệt vời để giải rượu và hỗ trợ tiêu hóa sau khi uống nhiều rượu bia.

Đậu hủ sốt cà chua Đậu hủ sốt cà chua: Một món ăn giúp giải rượu và hỗ trợ tiêu hóa.

8. Chè đậu đen

Đậu đen là loại thực phẩm có tính mát và ngọt, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giải độc, mát gan, bổ thận, bổ máu, bồi bổ cơ thể,... Chè đậu đen là một trong những món ăn giải rượu hiệu quả nhất.

Chè đậu đen Chè đậu đen: Một món ăn giúp bổ sung dưỡng chất sau khi uống rượu.

9. Chè hạt sen bạch quả

Món chè thanh ngọt từ hạt sen và bạch quả này sẽ giúp bổ sung vitamin B2 và B3 cho cơ thể. Những vitamin này có hiệu quả cao trong việc hóa giải aldehyde có trong rượu bia. chè hạt sen bạch quả là một món ăn giúp giải rượu hiệu quả và nhanh chóng làm mất đi các triệu chứng khó chịu do rượu bia gây ra.

Chè hạt sen bạch quả Chè hạt sen bạch quả: Một món ăn giúp giải rượu hiệu quả và thanh ngọt.

Trên đây là những món ăn giúp giải rượu hiệu quả. Nhưng nếu bạn muốn một biện pháp giải rượu tiện lợi hơn, phù hợp với các bữa tiệc bên ngoài, có thể dùng Nước đông trùng hạ thảo Hector Sâm. Sản phẩm này chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quý giá, bao gồm đông trùng hạ thảo, đẳng sâm, chùm ngây và đinh lăng. Nhờ vào các hoạt chất và axit amin, Nước đông trùng hạ thảo Hector Sâm không chỉ giúp giải rượu mà còn tăng cường chức năng gan. Đồng thời, nó cũng giảm căng thẳng và hồi phục thể lực sau khi uống rượu. Đẳng sâm và chùm ngây cũng có tác dụng tương tự. Với lượng vitamin và dưỡng chất dồi dào, hai loại dược liệu này giúp giảm sự hấp thụ rượu bia, cũng như giảm chóng mặt, đau đầu và buồn nôn. Tóm lại, sự kết hợp của 4 loại dược liệu này đã tạo nên một sản phẩm giải rượu hiệu quả.

Nếu bạn đang tìm kiếm những món ăn giải rượu bia nhanh chóng và hiệu quả nhất, đừng bỏ qua những gợi ý trên đây của chúng tôi.

1