7 Loại Rượu Gin Độc Đáo Sẽ Giúp Bạn Trở Thành Người Sành Rượu

Rượu Gin - Nguồn Gốc và Đặc Trưng Rượu Gin là một dòng rượu luôn có mặt trong các loại Cocktail kinh điển ở phương Tây. Dù không phổ biến như Whisky, Rum hay Vodka...

Rượu Gin - Nguồn Gốc và Đặc Trưng

Rượu Gin là một dòng rượu luôn có mặt trong các loại Cocktail kinh điển ở phương Tây. Dù không phổ biến như Whisky, Rum hay Vodka tại Việt Nam, nhưng Gin lại có sức hút đặc biệt đối với những người sành rượu. Với hương vị độc đáo và ứng dụng đa dạng, rượu Gin đã trở thành một nguyên liệu quan trọng trong việc tạo ra những loại cocktail tuyệt vời.

Rượu Gin là gì?

Gin là một loại rượu Vodka có mùi vị đặc biệt, được chưng cất từ lúa mạch, lúa mạch đen và lúa mì. Hương vị độc đáo của Gin đến từ những loại thảo mộc như quả bách xù, quế, rễ cây bạch chỉ, hồi, vỏ cam,... Nhờ hương thơm thảo mộc, hoa quả và cam, Gin trở thành một nguyên liệu nền lý tưởng để tạo ra các loại cocktail tuyệt vời.

Nguồn gốc của rượu Gin

Cái nôi của rượu Gin là ở Hà Lan, nhưng để loại rượu này phát triển mạnh mẽ như ngày nay là nhờ vào công sức của người Anh. Trong cuộc chiến chống lại thực dân Tây Ban Nha, người Anh đã được người Hà Lan gửi binh lính và món quà đặc biệt từ Hà Lan - rượu Gin. Từ những chai rượu Gin nguyên thủy của Hà Lan, người Anh đã đưa Gin lên tầm cao mới và trở nên nổi tiếng như hiện nay.

7 loại rượu Gin được yêu thích hiện nay

Bombay Sapphire Gin

7 Loại Rượu Gin Độc Đáo Sẽ Giúp Bạn Trở Thành Người Sành Caption: Bombay Sapphire Gin

Bombay Sapphire Gin (hay còn gọi là Bombay Gin) là một thương hiệu rượu Gin rất được giới trẻ ưa chuộng. Với hương vị quýt, chanh xen lẫn hạnh nhân độc đáo, Bombay Sapphire Gin là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích hương vị độc đáo. Thiết kế chai với logo lấy cảm hứng từ hình tượng Nữ hoàng Anh và tên gắn liền với một thành phố Ấn Độ nổi tiếng. Màu xanh ngọc bắt mắt của chai Gin này mang đến cho thưởng thức gia những sự ngọt ngào và tươi mới. Bombay Sapphire Gin cũng là nguyên liệu chính để tạo nên Bombay Sapphire Martini Cocktail - một biểu tượng của Cocktail Gin.

London Dry Gin

London Dry Gin được đánh giá là một loại rượu Gin đúng chuẩn nhất. Được tạo ra từ quá trình chưng cất rượu với thảo mộc chính là quả bách xù, London Dry Gin có màu trong suốt và vị cay cay xen lẫn chút thảo mộc, tạo cảm giác tuyệt vời khi thưởng thức.

Rượu Gin Nhật - Roku Gin

7 Loại Rượu Gin Độc Đáo Sẽ Giúp Bạn Trở Thành Người Sành Caption: Rượu Roku Gin

Roku Gin là kết quả của cuộc hành trình dài của 6 nhà thực vật học, trải qua 4 mùa trên khắp mọi miền đất của Nhật Bản để chọn ra 6 loại thực vật cổ xưa tạo nên một thực uống mới lạ và độc đáo. Mỗi loại nguyên liệu được thu hoạch cầu kỳ vào thời gian đẹp nhất, trước khi trải qua quy trình chiết xuất và chưng cất kỹ càng, mang đến hương vị tươi mới trong từng ngụm rượu. Roku Gin chứa bông hoa của cây anh đào và lá anh đào, trà xanh, trà Gyokuro, hạt tiêu sancho và Yuzu - loại trái cây họ cam chỉ có tại Nhật Bản. Với những nguyên liệu độc đáo này, Roku Gin đã trở thành một loại rượu Gin hiện đại, mang dấu ấn Nhật Bản.

Rượu Gin Gordon

Rượu Gordon’s Gin được chưng cất ba lần và chứa quả bách xù, hạt rau mùi, rễ bạch chỉ, cam thảo, rễ orris, cam và vỏ chanh. Công thức chính xác được bảo vệ chặt chẽ kể từ năm 1769. Đặc trưng của Gordon’s Gin là không thêm đường như các loại rượu Gin khác, tạo nên hương vị "khô". Nồng độ cồn của rượu Gin được điều chỉnh để phù hợp với thị hiếu của từng quốc gia. Hiện nay, Gordon's Gin có danh mục sản phẩm đa dạng bao gồm Gordon's Crisp Cucumber, Elderflower và Gordon’s Gin Pink - các loại rượu có hương vị hiện đại.

Lady Trieu Gin

7 Loại Rượu Gin Độc Đáo Sẽ Giúp Bạn Trở Thành Người Sành Caption: Rượu Gin Lady Trieu

Rượu Lady Trieu Mekong Delta Dry Gin là loại rượu gin mới mang biểu tượng của nữ anh hùng dân tộc Việt Nam - "Bà Triệu". Đây là một loại Gin đương đại độc đáo được yêu thích bởi những người mang chủ nghĩa thuần tuý cũng như những người mới đến với rượu Gin. Với hương vị nồng nàn của cam quýt và cân bằng hoàn hảo, Lady Trieu Gin có thể thưởng thức trực tiếp hoặc sử dụng để pha các loại cocktail như Tom Collins.

Rượu Gin Sông Cái

7 Loại Rượu Gin Độc Đáo Sẽ Giúp Bạn Trở Thành Người Sành Caption: Rượu Gin Sông Cái

Rượu Sông Cái Gin ra đời tại vùng núi phía Bắc Việt Nam. Sông Cái kết hợp các loại thảo mộc và ngũ cốc độc đáo để tạo ra những hương vị chưa từng có trong bất kỳ loại gin nào trước đây. Với hương cam quýt ngào mật ong, thông rừng, gia vị và cam thảo ngọt, Sông Cái Dry Gin phù hợp để thưởng thức trực tiếp hoặc pha chế cocktail.

Rượu Gin Tanqueray

Rượu Tanqueray Gin là một trong những loại rượu gin tuyệt hảo của Anh. Với phương pháp chưng cất đặc trưng, rượu Tanqueray sử dụng các loại thực vật và trộn chung với nhau trong những thùng đồng đun nóng. Nhờ vậy, hương vị của các loại thực vật được ngấm vào trong rượu, tạo nên hương vị đặc trưng. Tanqueray Gin sử dụng quả của cây bách xù Tuscan đã được ủ 2 năm, cây rau mùi, rễ cây bạch chỉ, quế, chanh và vỏ của các loại cây họ cam quýt. Rượu Gin Tanqueray No Ten là một lựa chọn tuyệt vời với dung tích 1000ml và 47,3% nồng độ cồn.

Kết luận

Rượu Gin đã trở thành một loại rượu đầy phong cách và đang dần khẳng định vị thế trên bản đồ rượu của thế giới. Mỗi quốc gia đều có cách tận dụng thế mạnh về các loại thảo mộc độc nhất để tạo ra những loại rượu Gin độc đáo. Hãy thưởng thức một ngụm Gin nguyên chất để cảm nhận vị tê nơi đầu lưỡi và hương thơm lưu luyến trong vòm họng, hoặc thử một ly Gin Cocktail độc đáo. Một số loại tonic water, soda và mixer đang được bán tại Lý Gia Viên sẽ là lựa chọn tuyệt vời để bạn trải nghiệm cảm giác thú vị của rượu Gin.

1