Xem thêm

5 Cách Sử Dụng Nha Đam để Chữa Da Cháy Nắng Hiệu Quả

Giảm viêm và chữa lành vết cháy nắng Nha đam đã được chứng minh là có tác dụng làm dịu và chữa lành vết cháy nắng. Gel nha đam trong lá cây nha đam có...

Giảm viêm và chữa lành vết cháy nắng

Nha đam đã được chứng minh là có tác dụng làm dịu và chữa lành vết cháy nắng. Gel nha đam trong lá cây nha đam có khả năng giúp điều trị vết cháy nắng từ cấp độ nhẹ đến trung bình. Bạn có thể sử dụng nha đam để giảm viêm và làm giảm đau, mẩn đỏ, và kích ứng trên da.

Kích thích sản xuất collagen và dưỡng ẩm

Lô hội trong nha đam có khả năng kích thích sản xuất collagen, làm cải thiện độ săn chắc, độ đàn hồi và độ ẩm của da. Gel nha đam cũng chứa các chất Mucopolysaccharides, là loại đường giúp giữ ẩm cho da và làm mềm các tế bào da.

Chứa vitamin và chất chống oxy hóa

Nha đam chứa nhiều vitamin A, C, và E, là những chất chống oxy hóa có khả năng giảm tác hại của ánh nắng mặt trời. Bằng cách sử dụng nha đam, bạn có thể giảm viêm và mẩn đỏ do cháy nắng.

Cách sử dụng nha đam để điều trị cháy nắng

Thoa trực tiếp gel nha đam

Thoa trực tiếp gel nha đam lên vùng da bị cháy nắng để làm giảm cảm giác đau và rát. Đảm bảo sử dụng gel nha đam nguyên chất để đạt hiệu quả tốt nhất.

Chườm hỗn hợp gel nha đam và nước

Trộn gel nha đam với một ít nước và thoa hỗn hợp lên một miếng vải. Đặt miếng vải lên vùng da bị cháy nắng trong 10-15 phút để giảm viêm và mang lại cảm giác mát lạnh.

Tắm nước nha đam

Đổ nước ấm vào bồn tắm và thêm vài thìa gel nha đam. Ngâm mình trong bồn ít nhất 20 phút để giảm đau và cảm giác nóng rát, cũng như giúp giảm ngứa.

Uống nước ép nha đam

Uống nước ép nha đam giúp giảm viêm và mẩn đỏ do cháy nắng. Nước ép nha đam có thể được mua ở hầu hết các cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Làm mặt nạ nha đam

Trộn gel nha đam với vài giọt nước cốt chanh và thoa hỗn hợp lên vùng da bị tổn thương. Để trong 15 phút và sau đó rửa sạch bằng nước mát.

Bạn nên thoa gel nha đam trong bao lâu để chữa cháy nắng?

Bạn có thể thoa gel nha đam nhiều lần trong ngày lên vùng da bị cháy nắng. Tuy nếu bạn bị cháy nắng nghiêm trọng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng gel nha đam. Nhớ không sử dụng nha đam để điều trị bỏng độ 3 hoặc độ 4 hoặc cháy nắng nghiêm trọng tại nhà.

Mặc dù việc sử dụng nha đam là an toàn, nhưng bạn nên kiểm tra dị ứng trước khi sử dụng bằng cách thử gel nha đam trên một vùng da nhỏ trước khi áp dụng lên diện tích da lớn.

Với những lợi ích mà nha đam mang lại trong việc chữa lành cháy nắng, hãy thử sử dụng nha đam để giúp làm lành những tổn thương da và giảm cơn đau. Tuy nhiên, hãy nhớ bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời bằng cách sử dụng kem chống nắng, đội mũ, kính râm và quần áo chống nắng.

1