5 Cách Sử Dụng Giấm Táo Giảm Cân An Toàn, Không Tác Dụng Phụ

Giấm táo là một loại nguyên liệu tự nhiên có thể giúp bạn giảm cân một cách an toàn và hiệu quả. Với khả năng cải thiện quá trình trao đổi chất của cơ thể,...

Giấm táo là một loại nguyên liệu tự nhiên có thể giúp bạn giảm cân một cách an toàn và hiệu quả. Với khả năng cải thiện quá trình trao đổi chất của cơ thể, giấm táo không chỉ giảm lưu trữ chất béo mà còn ức chế sự thèm ăn và cải thiện hệ thống đường huyết. Nhưng cần nhớ, sử dụng giấm táo thông minh sẽ giúp bạn đạt được vóc dáng như ý mà không gây tác dụng phụ không mong muốn.

Vì sao giấm táo có tác dụng giảm cân hiệu quả?

Giấm táo chứa lượng lớn axit axetic - loại acid có khả năng cải thiện quá trình trao đổi chất của cơ thể. Nghiên cứu đã chứng minh rằng việc sử dụng 1-2 thìa giấm táo mỗi ngày trong chế độ ăn có thể giúp bạn giảm cân đáng kể và cải thiện vòng eo hiệu quả.

giấm táo giảm cân Giấm táo giúp giảm cân an toàn và hiệu quả

Dựa trên một nghiên cứu về khả năng đốt cháy mỡ thừa của giấm táo, 114 người Nhật béo phí đã được chia thành 3 nhóm. Nhóm 1 tiêu thụ 15ml giấm táo/ngày, nhóm 2 tiêu thụ 30ml giấm táo/ngày, và nhóm 3 sử dụng giả dược. Kết quả cho thấy nhóm 1 và 2 có tỷ lệ giảm cân đáng kể và giảm mỡ thừa và vòng eo hiệu quả, trong khi nhóm thứ 3 lại có xu hướng tăng cân và vòng eo.

5 cách dùng giấm táo giảm cân an toàn và hiệu quả

Để giảm cân bằng giấm táo, bạn cần có chế độ ăn uống khoa học và không lạm dụng giấm táo. Dưới đây là một số cách sử dụng giấm táo giảm cân an toàn và hiệu quả, bạn có thể tham khảo:

Cách 1: Uống giấm táo với nước lọc để giảm cân

Đơn giản nhất, bạn chỉ cần pha loãng 2-3 thìa giấm táo với nước lọc và uống trong ngày. Để tăng hiệu quả, nên uống giấm táo trước khi ăn. Bắt đầu bằng cách uống 5ml mỗi ngày và tăng dần từ từ. Lưu ý không uống giấm táo trực tiếp vì nồng độ acid cao có thể gây đau cổ họng. Sử dụng giấm táo dạng lỏng để giảm rủi ro.

giấm táo giảm cân Uống giấm táo với nước lọc để giảm cân

Cách 2: Pha giấm táo với mật ong

Pha loãng 1-2 thìa giấm táo với 1 thìa mật ong và nước ấm để uống trong ngày. Mật ong giúp giảm vị chua của giấm và cung cấp nhiều lợi ích cho làn da. Nếu bạn dị ứng với mật ong, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Cách 3: Thêm giấm táo vào trong thức uống hằng ngày

Một vài mẹo khi cho giấm táo vào thức uống hằng ngày như sinh tố, nước ép sẽ giúp bạn hấp thụ giấm táo dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không phải loại thức uống nào cũng phù hợp, như chanh có nồng độ acid cao có thể gây hại cho dạ dày nếu uống quá thường xuyên.

Cách 4: Trộn thêm giấm táo vào salad

Trộn 1-2 thìa giấm táo vào salad là cách phổ biến giúp tăng tốc quá trình giảm cân. Tuy nhiên, hãy tránh lạm dụng giấm táo.

Cách 5: Kết hợp giấm táo và đậu đen

Đậu đen rang chín có thể giúp bạn có cảm giác no lâu và không cảm thấy đói. Hãy ngâm đậu đen trong giấm táo trong 1 tuần và sau đó ăn 2-3 thìa đậu đen sau bữa ăn. Đây cũng là món ăn kích thích tiêu hóa và giảm mỡ thừa.

Uống giấm táo bao lâu thì giảm cân?

Thời gian giảm cân khi sử dụng giấm táo phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa, thể trạng, chế độ ăn uống và luyện tập của mỗi người. Không nên quá chú trọng vào số cân giảm, mà hãy tập trung vào việc giảm cân từ từ để đảm bảo sức khỏe và tránh tình trạng da xuống cấp.

giấm táo giảm cân Chọn sản phẩm giấm táo hữu cơ chất lượng

Giấm táo giảm cân mua ở đâu?

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, hãy chọn giấm táo hữu cơ dạng lỏng có chứng nhận chất lượng từ các thương hiệu uy tín như Bragg. Với chất lượng đã được kiểm định từ USDA, giấm táo Bragg giữ giấm cái nguyên chất và không qua xử lý nhiệt, đảm bảo cung cấp tối đa dưỡng chất. Đồng thời, hạn chế việc nhiễm độc từ các sản phẩm giấm táo thông thường.

Sử dụng giấm táo giảm cân không đơn giản chỉ bằng việc uống giấm, bạn cần kết hợp với chế độ ăn uống và luyện tập khoa học để đạt được vóc dáng và sức khỏe tốt.

Đặt mua online giấm táo Bragg hữu cơ tại đây

1