Xem thêm

Tam thất hoang lõi vàng: Vàng ròng 9999 giữa thiên nhiên hoang dã

Như một đầu mối buôn tam thất nổi tiếng, anh Trần Thế Cường ở Ngũ Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) đã tiết lộ rằng, ngoài dòng tam thất trồng có giá từ 2-3 triệu đồng...

Như một đầu mối buôn tam thất nổi tiếng, anh Trần Thế Cường ở Ngũ Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) đã tiết lộ rằng, ngoài dòng tam thất trồng có giá từ 2-3 triệu đồng tùy kích cỡ, trên thị trường hiện nay còn có dòng tam thất cao cấp, đó chính là tam thất hoang (tam thất rừng).

Tam thất hoang - Quý giá từ thiên nhiên hoang dã

Với dòng tam thất hoang, chúng được khai thác hoàn toàn tự nhiên, ở trong những khu rừng có độ cao lên đến trên 1.000m so với mực nước biển.

img Hình ảnh minh họa: Tam thất hoang lõi vàng độc đáo

Giá trị đắt đỏ của tam thất hoang lõi vàng

Giá của tam thất hoang thường được bán theo trọng lượng củ và số năm tuổi. Củ càng nặng, giá càng đắt đỏ. Đặc biệt, với những củ có trọng lượng từ 0,5kg trở lên thường được bán theo củ chứ không bán theo cân và theo dáng củ. Vì thế, đã có củ tam thất được bán với giá cả 100 triệu đồng.

"Như bộ 4 củ tam thất hoang, trọng lượng cả 4 củ chỉ đạt 3,2kg nhưng giá tôi mua lên tới 100 triệu đồng". Anh Cường chia sẻ và tiết lộ, trong 4 củ anh vừa mua có 2 củ nặng 0,9kg/củ, 1 củ nặng 0,6kg và 1 củ nặng 0,8kg với số năm tuổi khoảng 20 năm.

img Hình ảnh minh họa: Các củ tam thất có trọng lượng thuộc hàng khủng

Giá của 4 củ tam thất này đắt đỏ là bởi chúng là tam thất hoang lõi vàng (tam thất có hai loại quý là tam thất lõi vàng và lõi xám ghi). Loại này thường được dân buôn ví như vàng 9999.

Tam thất hoang lõi vàng - Hiếm có giữa đại ngàn

Anh Cường cũng tiết lộ, tam thất hoang càng ngày càng hiếm, đặc biệt là những củ nhiều năm tuổi và có trọng lượng khủng. Bốn củ tam thất hoang lõi vàng này, anh mua lại từ một người dân may mắn tìm được trên dãy Hoàng Liên Sơn. Sau khi đem về đến Hà Nội, đã có đại gia chi tiền mua luôn cả 4 củ tam thất này để về ngâm rượu.

img Hình ảnh minh họa: Tam thất hoang lõi vàng với trọng lượng khủng

Tam thất hoang lõi vàng - Sự kết hợp giữa y học và sở thích

Tuy nhiên, giá bộ 4 củ tam thất bán sang tay cho vị đại gia ở Hà thành là bao nhiêu thì anh Cường không tiết lộ, chỉ cho biết, tam thất có rất nhiều công dụng trong bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ chữa một số bệnh.

Với loại tam thất tươi, nếu là tam thất trồng hoặc tam thất rừng loại nhỏ, cách dùng phổ biến nhất là cắt lát ngâm mật ong hoặc phơi khô tán thành bột uống. Tuy nhiên, với những củ có trọng lượng khủng, họ thường mua về để ngâm rượu với mục đích vừa để lấy rượu uống và vừa sưu tập để chơi.

"Có người mê tam thất, chuyên sưu tầm về ngâm rượu chơi. Số lượng họ có lên tới 50-60 bình, trong đó một nửa số bình rượu là ngâm các củ tam thất cổ với trọng lượng khủng", anh chia sẻ.

Với tam thất hoang lõi vàng, bạn không chỉ sở hữu một loại thảo dược có giá trị y học cao mà còn một tác phẩm nghệ thuật độc đáo để trưng bày trong ngôi nhà của mình.

1