3 Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc "Độc" và "Lạ"

Chân gà ngâm sả tắc là một món ăn ngon và độc đáo mà bạn có thể thêm vào danh sách món ăn gia đình. Với 3 cách làm chân gà ngâm sả tắc dưới...

Chân gà ngâm sả tắc là một món ăn ngon và độc đáo mà bạn có thể thêm vào danh sách món ăn gia đình. Với 3 cách làm chân gà ngâm sả tắc dưới đây, bạn sẽ có những bữa ăn thú vị và đậm đà hương vị.

Sơ chế và bí quyết luộc chân gà giòn ngon

  • Bước đầu tiên, bạn rửa sơ chân gà với nước và chặt bỏ móng. Sau đó, dùng dao khứa để chia đôi chân gà theo chiều dài, điều này sẽ giúp gia vị thấm đều hơn. Rồi ngâm chân gà với 150ml rượu trắng, 1/2 gừng giã nát, bóp đều để làm sạch chân gà và loại bỏ mùi hôi. Sau đó, rửa lại chân gà bằng nước một lần nữa là xong.

3 cách làm chân gà ngâm sả tắc “độc” và “lạ” - 1

  • Tiếp theo, cho chân gà và phần sả xanh, gừng giã nát vào nồi và đổ đầy nước. Nấu sôi nhỏ lửa cho chân gà chín vừa đến.

  • Vớt chân gà ra và cho vào thau đá ngay lập tức, để trong khoảng 1 phút. Sau đó, để ráo nước và cho vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 20 phút, khi ăn chân gà sẽ giòn hơn.

3 cách làm chân gà ngâm sả tắc “độc” và “lạ” - 2

Cách làm chân gà ngâm sả tắc sa tế

Nguyên liệu:

  • Chân gà 1 kg
  • Nước mắm 200 ml
  • Ớt sa tế 1 muỗng canh
  • Tương ớt 2 muỗng canh
  • Đường trắng 200 gr
  • Giấm gạo 200 ml
  • Trái tắc 30 trái
  • Sả 10 cây
  • Lá chanh 4 lá (hoặc lá tắc)
  • Ớt 5 trái (đỏ)
  • Hành tím 20 gr
  • Tỏi 20 gr
  • Gừng 20 gr

Thực hiện:

  • Bắt đầu bằng cách cắt trái tắc làm đôi và thái sả mỏng. Tiếp theo, thái lát hành củ, tỏi và gừng mỏng. Lá chanh (hoặc lá tắc) thái nhuyễn thành sợi nhỏ. Ớt đỏ băm nhỏ.

  • Sau đó, chuẩn bị một nồi nước 200 ml và cho giấm gạo, nước mắm, tương ớt, ớt sa tế, đường vào. Khuấy đều và đun sôi.

3 cách làm chân gà ngâm sả tắc “độc” và “lạ” - 3

  • Tiếp theo, trộn đều hỗn hợp trái tắc, sả, lá chanh, ớt, hành củ, tỏi, gừng đã chuẩn bị. Sau đó, cho phần nước dùng vào và trộn thật đều. Ngâm chân gà ít nhất 3 tiếng để gia vị thấm đều vào chân gà và tỏa hương thơm.

3 cách làm chân gà ngâm sả tắc “độc” và “lạ” - 4

Cách làm chân gà ngâm sả tắc kiểu Thái

Nguyên liệu:

  • Chân gà 500 gr
  • Sả 40 gr
  • Ớt sừng 50 gr
  • Rượu trắng 10 ml
  • Nước mắm 100 ml
  • Giấm 100 ml
  • Đường trắng 120 gr
  • Muối 15 gr
  • Hành tím 20 gr
  • Ớt 15 gr
  • Củ riềng 50 gr
  • Ngò rí 10 gr (rễ ngò)
  • Tỏi 20 gr
  • Lá chanh 10 lá
  • Trái tắc 5 trái

Thực hiện:

  • Đầu tiên, xay nhuyễn hỗn hợp 10gr hành tím, 10gr tỏi, 10gr rễ ngò, 10gr ớt, 25gr ớt sừng, và 25gr riềng.

3 cách làm chân gà ngâm sả tắc “độc” và “lạ” - 5

  • Nấu 100ml nước, 100ml nước mắm, 100ml giấm và 120gr đường, 15gr muối cho sôi rồi để nguội.

  • Chân gà sau khi chặt đôi, ướp chân gà cùng tỏi 10gr, hành tím 10gr, sả 25gr, riềng 25gr, ớt sừng 25gr, 10 lá chanh và 5 trái tắc. Sau đó, rót hỗn hợp nước ngâm chân gà vào và trộn đều. Ngâm chân gà trong ít nhất 2 giờ trước khi sử dụng.

3 cách làm chân gà ngâm sả tắc “độc” và “lạ” - 6

Cách làm chân gà ngâm sả tắc cóc non

Nguyên liệu:

  • Cóc 400 gr (Cóc non)
  • Chân gà 800 gr
  • Sả 7 cây
  • Ớt sừng 2 trái
  • Trái tắc 400 gr
  • Hành tím 5 củ
  • Ớt bột 1 muỗng canh
  • Giấm gạo 4 muỗng canh
  • Đường trắng 10 muỗng canh

Thực hiện:

  • Đầu tiên, cắt cóc thành ba phần. Sau đó, cắt sả thành lát mỏng. Mua cóc non từ siêu thị và cho vào nước để làm sạch cóc non, sau đó cắt làm đôi.

  • Nấu nước giấm ngâm: Cho 300ml nước vào nồi và cho 5 vá nhỏ nước mắm, 10 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng cà phê muối, và 1/2 chén giấm gạo vào. Đun sôi với lửa nhỏ. Sau khi nước đã sôi, đợi nước nguội hoàn toàn trước khi cho vào lọ chân gà.

3 cách làm chân gà ngâm sả tắc “độc” và “lạ” - 7

  • Sau đó, trộn đều các nguyên liệu với nhau và ngâm chân gà trong ít nhất 2 giờ trước khi sử dụng.

Chỉ với 3 cách làm chân gà ngâm sả tắc trên, bạn đã có thêm một món ăn mới cho gia đình. Cách ngâm chân gà sả tắc rất đơn giản, và nguyên liệu dễ tìm kiếm. Hãy vào bếp và làm ngay món ăn thú vị này!

1