20 Thực phẩm giàu đạm ít calo giúp cải thiện sức khỏe

Giới thiệu: Bạn có biết rằng sự cân bằng giữa việc tiêu thụ calo và nạp đạm là một yếu tố quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và giảm cân? Hôm nay chúng...

Giới thiệu: Bạn có biết rằng sự cân bằng giữa việc tiêu thụ calo và nạp đạm là một yếu tố quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và giảm cân? Hôm nay chúng ta sẽ khám phá 20 thực phẩm giàu đạm nhưng lại ít calo, giúp cải thiện sức khỏe một cách bền vững.

9. Quả chuối

Quả chuối không chỉ tốt cho tiêu hóa mà còn chứa nhiều protein giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể. Chỉ cần ăn 100g chuối, bạn đã nhận được 4g protein. Hãy thêm chuối vào bữa ăn hàng ngày của bạn hoặc kết hợp với sữa hoặc các món salad trái cây ngon lành.

chuối là thực phẩm giàu đạm Chuối là thực phẩm giàu đạm.

10. Khoai lang

Lượng chất xơ, protein, vitamin A và carbohydrate phức hợp trong khoai lang là lý do vì sao nó thường được thêm vào thực đơn giảm cân. Mỗi 100g khoai lang cung cấp 5,4g protein. Hãy nấu khoai lang dưới dạng hấp, luộc hoặc nướng để tận dụng tối đa giá trị dinh dưỡng.

thực phẩm giàu đạm: khoai lang Khoai lang là thực phẩm giàu đạm.

11. Cải Brussels

Rau cải Brussels chứa nhiều chất xơ, vitamin C và nhiều dưỡng chất khác tốt cho sức khỏe. Đừng bỏ qua loại rau này trong thực đơn của bạn. Cải Brussels là một trong những thực phẩm giàu protein nhưng lại ít calo.

12. Bánh mì Ezekiel

Bánh mì Ezekiel được làm từ ngũ cốc hữu cơ nguyên hạt và hạt mầm, lúa mì, đậu nành,... Điều này khiến cho bánh mì Ezekiel trở thành một nguồn giàu protein, chất xơ và các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe.

13. Diêm mạch

Diêm mạch chứa nhiều protein, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Với 16.2g protein trong mỗi 100g, diêm mạch là một lựa chọn tốt để bổ sung protein và tăng cường cơ bắp.

14. Sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp là một nguồn giàu dinh dưỡng và chứa 9g protein và 97 calo trong mỗi 100g. Hãy thưởng thức sữa chua Hy Lạp để cung cấp lượng protein cần thiết cho cơ thể.

15. Cá ngừ

Cá ngừ là một thực phẩm giàu protein, chất dinh dưỡng và chất béo omega-3. 100g cá ngừ chứa 23g protein, 144 calo và 252mg kali. Hãy thêm cá ngừ vào chế độ ăn của bạn để tận hưởng những lợi ích sức khỏe.

16. Yến mạch

Yến mạch là một trong những ngũ cốc tốt nhất cho sức khỏe, giàu protein, chất xơ và nhiều chất dinh dưỡng khác như sắt, magie và kali. Mỗi 100g yến mạch cung cấp 13g protein và 379 calo.

17. Whey protein bổ sung

Nếu bạn cần bổ sung thêm protein, bột whey protein là một lựa chọn tốt. Trung bình, 100g bột whey protein cung cấp từ 30-80g protein. Whey protein giúp xây dựng cơ bắp và hỗ trợ quá trình giảm cân.

18. Đậu lăng

Đậu lăng là một trong những thực phẩm giàu protein. Nó cung cấp cả protein và chất xơ, là hai yếu tố quan trọng cho sức khỏe. Hãy thêm đậu lăng vào chế độ ăn của bạn để tăng cường năng lượng và cung cấp dinh dưỡng.

Đó là 20 thực phẩm giàu đạm ít calo mà bạn có thể thêm vào chế độ ăn hàng ngày để cải thiện sức khỏe và duy trì cân nặng. Tận dụng những nguồn dinh dưỡng tự nhiên này và tìm cách thưởng thức chúng một cách sáng tạo. Hãy luôn chăm sóc cơ thể của bạn và sống một cuộc sống khỏe mạnh!

1