Xem thêm

2 cách luộc bí đao thơm ngọt cho ngày hè

Bí đao thái lát vừa ăn. Ảnh: Internet Bạn đã bao giờ thưởng thức món bí đao luộc trong những ngày hè nóng bức chưa? Món ăn đơn giản này không chỉ thanh mát mà...

cách luộc bí đao Bí đao thái lát vừa ăn. Ảnh: Internet

Bạn đã bao giờ thưởng thức món bí đao luộc trong những ngày hè nóng bức chưa? Món ăn đơn giản này không chỉ thanh mát mà còn rất tốt cho sức khỏe. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 2 cách luộc bí đao thơm ngọt, đảm bảo sẽ làm hài lòng cả gia đình.

Cách luộc bí đao kiểu 1

Nguyên liệu

  • 500g bí đao
  • Gừng tươi
  • Muối

Cách làm Bước 1: Đầu tiên, rửa sạch bí đao và thái thành những lát vừa ăn. Bạn có thể thái theo chiều dọc hoặc chiều ngang của miếng bí, nhưng hạn chế thái quá nhỏ để không làm bí nát hoặc quá to để tránh việc bí chín lâu.

Bước 2: Bắc một nồi nước lên bếp và cho khoảng nửa nồi nước để đổ sôi. Để lửa to để nước nhanh sôi, sau đó cho thêm ít muối vào nồi. Muối sẽ giúp bí đao luộc xanh hơn.

Khi nước sôi, cho bí đao và gừng vào nồi. Gừng sẽ giúp bí thơm ngon hơn. Đảo đều để bí chín đều.

Bước 4: Luộc bí đao trong khoảng 5 phút. Khi bí chín và màu xanh đẹp, tắt bếp và vớt bí ra đĩa. Để nguội và giữ độ giòn, đun sôi nước và cho bí vào.

cho gừng vào nồi Cho gừng vào nồi nước luộc bí. Ảnh: Internet

Cách luộc bí đao kiểu 2

Nguyên liệu

  • 500g bí đao
  • Muối vừng
  • Muối ăn

Cách làm Bước 1: Bắt đầu bằng việc gọt sơ lớp vỏ bên ngoài của bí đao. Rửa sạch bí và thái thành những miếng nhỏ vừa ăn, cắt theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Hạn chế thái quá nhỏ để không làm bí nát hoặc quá to để tránh việc bí chín lâu.

Bước 2: Bắc một nồi nước lên bếp với lượng nước vừa đủ để làm nước dùng. Thêm một ít muối vào nồi để làm bí đao ngọt và xanh hơn. Đun nhanh nước sôi, sau đó cho bí đao vào.

Bước 3: Đun bí đao trong khoảng 3 phút để bí đao chín đều. Khi bí đã chín, tắt bếp và vớt bí ra đĩa.

vớt bí ra Bí đao luộc chín. Ảnh: Internet

Bước 4: Đặt bí đao đã luộc lên đĩa và chấm cùng muối vừng.

Lợi ích của ăn bí đao

  • Ăn bí đao có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bí đao giúp trị bệnh tăng huyết áp, viêm thận, ung nhọt, xơ cứng động mạch và mạch vành tim. Ngoài ra, bí đao còn chứa nhiều Vitamin, canxi và glucid, có công dụng giải nhiệt, giải độc, mát gan, tan đờm và lợi tiểu.

  • Bí đao còn giúp làm đẹp da. Bạn có thể sử dụng bí đao để làm sinh tố hoặc nước uống, giúp da bạn trở nên đẹp hơn.

  • Bí đao cũng là một nguồn thực phẩm giúp giảm cân. Chất xơ trong bí đao giúp giảm cảm giác thèm ăn và lượng thức ăn tiêu diệt các vùng mỡ thừa ở bụng, giúp điều hòa huyết áp. Điều này rất thích hợp cho những người muốn giảm cân.

lợi ích ăn bí đao Ăn bí đao giúp giảm cân hiệu quả. Ảnh: Internet

Chỉ sau 10 phút với cách luộc bí đao đơn giản này, bạn sẽ có ngay một đĩa bí đao ngọt mát để cả gia đình thưởng thức. Đặc biệt, trong những ngày hè nóng bức, đĩa bí đao luộc chắc chắn sẽ là món ăn khoái khẩu cho cả gia đình.

Phương Lê - Tổng hợp

1