2 Cách làm thịt heo chiên giòn tan và ngon ai cũng mê – Digifood

Thịt heo chiên giòn là món ăn đơn giản nhưng ngon miệng. Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn nhanh chóng cho bữa trưa, thì đừng bỏ qua món này. Kết hợp với tương...

Thịt heo chiên giòn là món ăn đơn giản nhưng ngon miệng. Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn nhanh chóng cho bữa trưa, thì đừng bỏ qua món này. Kết hợp với tương ớt hoặc nước sốt cà ri, món thịt heo chiên giòn sẽ trở nên tuyệt vời hơn. Hãy cùng tôi tìm hiểu cách làm thịt lợn chiên giòn qua bài viết dưới đây!

1. Giới thiệu về món thịt heo chiên giòn

Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị nhưng không có nhiều nguyên liệu và thời gian, hãy thử làm món thịt heo chiên giòn. Món ăn có màu vàng đẹp mắt, bọc lớp bột giòn rụm, bên trong là thịt mềm. Món thịt heo chiên giòn sẽ ngon hơn khi kết hợp với sốt mayonnaise hoặc tương ớt.

cong thuc lam thit nac chien gion Ảnh: Sưu tầm

2. Cách làm thịt chiên giòn với sốt Worcestershire

Công thức làm món ăn này khá dễ dàng và nhanh chóng. Bạn có thể chuẩn bị món ăn này để ăn cùng cơm và hương vị thì rất hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khẩu phần: 4 - 5 người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 phút
  • Thời gian nấu: 10 phút
  • Độ khó: Dễ
  • 500 gram thịt thăn heo
  • 2 quả trứng gà
  • 100 gram bột chiên giòn hoặc bột mỳ
  • 100 gram bột chiên xù
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm
  • Rau ăn kèm: cà chua bi, xà lách, cải mầm,...

cach làm thit nac chien gion 4 Ảnh: Sưu tầm

Cách làm

  1. Rửa thịt thăn heo sơ qua với nước muối rồi rửa sạch lại. Thấm khô nước, lọc bỏ các phần mỡ và gân bên ngoài. Thái miếng to bản, dùng cán dao hoặc búa đập nhẹ cho miếng thịt mềm. Ướp với chút tiêu và gia vị.
  2. Đập trứng ra bát, khuấy đều. Bột chiên giòn và chiên xù để riêng ra hai bát. Cho trứng vào bát đánh tan đều, bột chiên giòn và bột chiên xù cho vào 2 bát riêng để sẵn.
  3. Cải mầm, cà chua bi đem rửa sạch với nước muối và để ráo.
  4. Nhúng thịt lần lượt vào bột mỳ, trứng rồi cuối cùng là bột chiên xù. Đảm bảo thịt được phủ đều bột. Nếu muốn thịt giòn hơn, bạn có thể nhúng thêm một lần trứng và bột chiên xù nữa.
  5. Bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn đủ để chiên ngập miếng thịt. Khi dầu sôi, thịt vào chiên chín đều hai mặt. Sau đó, vớt ra đặt trên giấy thấm dầu. Vậy là xong cách làm thịt lợn chiên xù.

thit nac heo chien gion Ảnh: Sưu tầm

Yêu cầu thành phẩm

Cách làm thịt nạc heo chiên giòn này sẽ cho ra thành phẩm là những miếng thịt có màu vàng đẹp mắt. Lớp bột chiên xù phủ kín, giòn rụm. Mặc dù là thịt nạc nhưng đã được làm mềm nên không bị khô.

Món ăn sẽ được dùng kèm với cơm nóng, bắp cải bào nhỏ, rau mầm, cà chua bi và sốt. Bạn có thể chọn sốt mayonnaise đơn giản hoặc sốt worcestershire kiểu Nhật.

Cách làm sốt worcestershire:

  • Cho lần lượt 40gr sốt Worcestershire (mua ở siêu thị), 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh dầu hào, 10gr đường, 5gr gừng băm nhỏ vào bát rồi khuấy đều. Để món sốt worcestershire ngon hơn, nên làm trước 30 phút để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

cach lam sot cho mon thit nac heo chien gion kieu Nhat Ảnh: Sưu tầm

3. Cách làm thịt heo chiên giòn với bột bắp và bột chiên xù

Khác với cách chiên thịt heo giòn phía trên, cách làm này sẽ có công đoạn ướp thịt với nhiều loại gia vị hơn. Từ đó món ăn sẽ đậm đà, có hương vị hấp dẫn và vẫn đảm bảo độ mềm, mọng của miếng thịt cùng lớp vỏ giòn.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khẩu phần: 4 - 5 người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 phút
  • Thời gian nấu: 10 phút
  • Độ khó: Dễ
  • 500 gram thịt thăn heo
  • 4 quả trứng gà
  • 1 muỗng cà phê bột bắp (tùy chọn)
  • 120 gram bột mì
  • 360 gram bột chiên xù
  • Gia vị thông dụng: dầu hào, nước tương, dầu ăn, tiêu, giấm, đường

cach-lam-thit-nac-chien-gion-1 Ảnh: Sưu tầm

Cách làm:

  1. Rửa thịt thăn heo sạch, cắt thành miếng to bản. Dùng đồ dẫn thịt hoặc gáy dao và dùng để thịt mềm.
  2. Đập 2 quả trứng gà và khuấy tan, cho thêm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cafe bột bắp, chút tiêu và trộn đều lên. Cho thịt vào hỗn hợp và ướp trong 30 phút.
  3. Chuẩn bị một chiếc âu khác và đánh tan 2 quả trứng gà. Bột mì và bột chiên xù cho ra 2 đĩa riêng. Nhúng thịt vào bột mì, trứng rồi đến bột chiên xù. Làm lần lượt cho đến hết.
  4. Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho thịt đã ướp bột vào chiên trên lửa vừa. Khi thịt chín vàng đều các mặt, vớt ra để lên giấy thấm dầu. Cuối cùng, cắt thịt thành những miếng vừa ăn.

cach làm thit heo chiên giòn 1 Ảnh: Sưu tầm

Yêu cầu thành phẩm

Với cách làm thịt heo chiên giòn này, bạn sẽ có những miếng thịt thăn có vị đậm đà hơn. Mỗi miếng thịt được bọc trong lớp vỏ giòn ngon khó cưỡng lại.

Đó là hai cách làm thịt heo chiên giòn mang đến hai hương vị khác nhau mà Digifood Blog chia sẻ. Đừng chần chừ mà hãy lưu lại bài viết và thực hiện ngay, để mọi người cùng thưởng thức nhé! Đừng quên theo dõi các bài viết khác trên Digifood nhé!

1