Bánh phồng sữa - Đặc sản hấp dẫn của Bến Tre

Ăn bánh phồng sữa có mập không? Bánh phồng sữa, hay còn gọi là bánh tráng sữa, là một món đặc sản nổi tiếng của Bến Tre. Với hương vị thơm ngon khó cưỡng, bánh...

Ăn bánh phồng sữa có mập không?

Bánh phồng sữa, hay còn gọi là bánh tráng sữa, là một món đặc sản nổi tiếng của Bến Tre. Với hương vị thơm ngon khó cưỡng, bánh phồng sữa đã chiếm trọn cảm tình của nhiều người. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi "100g bánh phồng sữa bao nhiêu calo? Ăn bánh phồng sữa có mập không?". Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

100g bánh phồng sữa bao nhiêu calo?

Bánh phồng sữa được làm từ nước cốt dừa, gạo, bột sắn, đường và các nguyên liệu khác như mè, đậu xanh, lá dứa và sầu riêng. Mỗi thành phần này mang đến hương vị thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng. Vậy, 100g bánh phồng sữa có bao nhiêu calo?

Ngoài ra, bánh phồng sữa cũng có thể nướng để tăng thêm vị thơm ngon. Món bánh tráng sữa nướng có hình dáng mộc mạc nhưng lại hấp dẫn rất nhiều thực khách. Miếng bánh tráng dẻo, ngọt và béo từ nước cốt dừa. Lượng calo trong mỗi cái bánh tráng sữa cũng khác nhau, thường là khoảng 75 calo trên mỗi cái. Một túi bánh tráng sữa trung bình có khoảng 10 lát bánh mỏng.

Ngoài ra, bên cạnh loại bánh phồng sữa thông thường, còn có bánh phồng sữa sầu riêng dành cho những người yêu thích sầu riêng. Lượng calo trong bánh phồng sữa sầu riêng khoảng 80 calo, do sầu riêng chứa nhiều dưỡng chất.

Ăn bánh phồng sữa có mập không?

Sau khi tìm hiểu về số calo trong bánh phồng sữa, chúng ta cần tính toán lượng calo mà cơ thể cần tiêu hao mỗi ngày. Chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị một người trưởng thành nên nạp khoảng 2000 calo trở xuống mỗi ngày để duy trì hoạt động sống. Nếu lượng calo nạp vào ít hơn, có thể dẫn đến giảm cân.

Với việc ăn khoảng 3 cái bánh phồng sữa/ngày, bạn đã cung cấp cho cơ thể khoảng 225 calo. Tuy nhiên, nếu bạn không kiểm soát khẩu phần ăn và ăn liên tục 7-8 cái, lượng calo nạp vào có thể lên đến 525-600 calo, tương đương với một khẩu phần ăn của một bữa chính.

Bánh phồng sữa cũng chứa nhiều chất béo, vitamin và các khoáng chất từ cơm dừa và dầu riêng. Do đó, việc có thể tăng cân sau khi ăn bánh phồng sữa phụ thuộc vào cách bạn ăn và kiểm soát khẩu phần.

Nếu bạn lo lắng về việc tăng cân sau khi ăn bánh phồng sữa, bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ sau đây:

  • Ăn bánh phồng sữa chia nhỏ định lượng và ăn trong các bữa phụ trong ngày, mỗi lần chỉ ăn 1 cái. Như vậy, lượng calo trong bữa chính sẽ giảm đi. Bổ sung thêm rau xanh và sữa chua để cung cấp vi khuẩn có lợi và hỗ trợ tiêu hóa.
  • Vận động là yếu tố quan trọng để giảm cân. Để đốt cháy nhiều calo, hãy tập thể dục và tham gia các hoạt động thể thao.
  • Chọn những sản phẩm bánh phồng sữa an toàn vệ sinh thực phẩm để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có câu trả lời về "100g bánh phồng sữa bao nhiêu calo" và cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và có một thân hình đẹp theo mong muốn.

1