Xem thêm

10 lợi ích tuyệt vời từ việc uống bia đúng cách

Tất nhiên, chúng ta cần nhớ rằng việc uống bia nên được điều độ (1 cốc/ngày đối với phụ nữ và tối đa 2 cốc/ngày đối với nam giới). Nhưng đáng chú ý là, uống...

uống bia, sức khoẻ

Tất nhiên, chúng ta cần nhớ rằng việc uống bia nên được điều độ (1 cốc/ngày đối với phụ nữ và tối đa 2 cốc/ngày đối với nam giới). Nhưng đáng chú ý là, uống bia đúng cách mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời mà việc uống bia đúng cách mang lại.

Giảm nguy cơ đau tim

Một nghiên cứu tại Ý với 200.000 người đã chỉ ra rằng, người uống bia hàng ngày có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn 31% so với người không uống. Chất chống oxy hóa tự nhiên trong bia, gọi là Phenol, là yếu tố chính giúp bảo vệ tim. Tuy nhiên, lưu ý rằng uống quá nhiều bia có thể tăng nguy cơ đau tim.

Ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Bia cũng có khả năng ngăn ngừa và phòng chống bệnh Alzheimer. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, người uống bia điều độ có nguy cơ mắc hội chứng trên thấp hơn tới 23%. Chất silicon trong bia giúp bảo vệ não khỏi tác động có hại của nhôm, chính là nguyên nhân chính gây ra bệnh Alzheimer.

Giảm nguy cơ tiểu đường

Một nghiên cứu của Đại học Harvard với 38.000 nam giới cho thấy, uống 1-2 ly bia mỗi ngày giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2 thấp hơn 25%. Chất cồn nhẹ trong bia làm tăng độ nhạy của insulin, giúp ngăn chặn tiểu đường.

Hỗ trợ ngăn sỏi thận

Uống bia điều độ hàng ngày giúp giảm nguy cơ phát triển sỏi thận tới 40% theo một nghiên cứu tại Phần Lan. Bia có hàm lượng nước cao (hơn 93%), giúp loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể và duy trì hoạt động cho thận. Các hợp chất tạo bọt trong bia cũng làm chậm quá trình giải phóng canxi từ xương, giúp ngăn ngừa sỏi thận.

Giảm thiểu nguy cơ ung thư

Bia chứa chất chống oxy hóa quan trọng là xanthohumol, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các enzyme gây bệnh ung thư. Nghiên cứu đã chứng minh rằng uống bia làm tăng khả năng ngăn ngừa ung thư vú ở phụ nữ và ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Giảm lượng cholesterol

Uống bia một cách điều độ là cách dễ thực hiện để giảm lượng cholesterol trong cơ thể.

Điều hòa huyết áp

Bất ngờ nhưng đúng, bia có khả năng điều hòa huyết áp. Một nghiên cứu tại Đại học Harvard cho thấy phụ nữ trong độ tuổi 25-40 uống bia điều độ ít có nguy cơ bị tăng huyết áp hơn so với những phụ nữ uống rượu vang hoặc đồ uống khác.

Giúp xương chắc khỏe

Bia chứa một lượng silicon đáng kể, một yếu tố quan trọng cho sức khỏe của xương. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, người uống 1-2 cốc bia/ngày có mật độ xương cao hơn so với những người không uống hoặc chỉ uống rượu vang. Tuy nhiên, uống quá 2 cốc bia lại tăng nguy cơ tổn thương xương.

Giúp trị gàu

Bia là một phương pháp tự nhiên điều trị gầu hiệu quả nhất, nhờ vào hàm lượng vitamin B cao. Hãy dùng 1 chai bia để xả tóc 2-3 lần/tuần để loại bỏ gàu. Tóc sẽ trở nên mềm mượt và bóng.

Giảm nguy cơ đột quỵ

Người uống bia điều độ có thể giảm nguy cơ đột quỵ tới 50%. Bia giúp ngăn ngừa máu đông và cản trở sự tắc nghẽn dòng máu, nguyên nhân chính gây đột quỵ và tắc mạch máu não.

Chúng ta cần nhớ rằng, mọi thứ đều cần điều độ. Việc uống bia đúng cách, cùng với một lối sống lành mạnh và cân đối, có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Hãy thưởng thức bia một cách có trách nhiệm và tận hưởng những lợi ích mà nó mang lại.

1