Xem thêm

1 Suất Bún Đậu Mắm Tôm Bao Nhiêu Calo? Ăn Bún Đậu Mắm Tôm Có Mập Không?

Ăn bún đậu đã lâu nhưng bạn có biết 1 suất bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo không? Bài viết này sẽ giải đáp ngay thắc mắc của bạn, theo dõi nhé! 1 Suất...

Ăn bún đậu đã lâu nhưng bạn có biết 1 suất bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo không? Bài viết này sẽ giải đáp ngay thắc mắc của bạn, theo dõi nhé!

1 Suất Bún Đậu Mắm Tôm Bao Nhiêu Calo? Ăn Bún Đậu Mắm Tôm Có Béo Không?

1 suất bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo? Ăn bún đậu mắm tôm có béo không là trăn trở của rất nhiều cô nàng mê đậu mắm tôm nhưng lại sợ món bún này chứa nhiều calo, gây tăng cân, béo phì. Trong bún đậu bao gồm rất nhiều món ăn kèm như thịt chân giò, chả cốm, chả nem…. Chính vì thế, nhiều bạn gái mặc dù đang thưởng thức bún đậu nhưng vẫn cảm thấy “bất an” và quay cuồng với loạt câu hỏi: món bún đậu mắm tôm chứa bao nhiêu calo? Để các chị em không cần phải lăn tăn trước món bún đậu tuyệt phẩm, hãy cùng tìm hiểu lượng calo trong bún đậu mắm tôm là bao nhiêu nhé!

1 Suất Bún Đậu Mắm Tôm Bao Nhiêu Calo

1 phần bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo? Nếu bạn là Fan cứng của seri cách chế biến các món ăn giảm cân của chúng tôi, hôm nay hãy tiếp tục cuộc hành trình với điểm dừng chân là món bún đậu mắm tôm “thần thánh”.

1 Suất Bún Đậu Mắm Tôm Bao Nhiêu Calo?

1 suất bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo? Bún đậu mắm tôm - chỉ cần nghe tên món ăn đã đoán được thành phần chính của món ăn này chính là bún và đậu. Vậy lượng calo có ở món bún đậu lần lượt là bao nhiêu?

 • 100g chả cốm bao nhiêu calo?

Chả cốm là món ăn quen thuộc có thành phần nguyên liệu chính là thịt nạc heo xay nhuyễn trộn đều cùng cốm tươi sau đó chiên lên vàng ruộm. Trung bình 1 miếng chả cốm calories khoảng 69 calo/ 1 chiếc cùng rất nhiều hàm lượng protein, chất béo và carbohydrate.

 • 100g đậu bao nhiêu calo?

Để biết được một phần bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo thì bạn nhất định phải biết calo của đậu phụ. Bởi vì đậu phụ là thành phần không thể thiếu trong món bún đậu. Vậy 100g đậu phụ bao nhiêu calo? Theo số liệu đến từ viện dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam thì trong 100g đậu phụ rán chứa khoảng 110 calo. Đây là lượng calo hợp lý để nạp vào cơ thể trong mỗi bữa ăn.

1 Suất Bún Đậu Mắm Tôm Bao Nhiêu Calo

100g đậu chiên có 110 calo

 • Dồi bao nhiêu calo?

Hàm lượng calo trong dồi vào khoảng 89 calo / 100g.

 • 100g bún bao nhiêu calo?

Bún là thành phẩm được làm từ bột gạo lên men chua. Vì đã trải qua nhiều công đoạn sơ chế vậy nên mặc dù bản chất làm từ gạo nhưng lượng calo có trong bún lại hoàn toàn khác. Trung bình trong 100g bún tươi cung cấp 110 calo. Với lượng calo này thấp hơn rất nhiều so với các sản phẩm làm từ gạo thông thường.

 • Mắm tôm bao nhiêu calo?

Mắm tôm được coi là “linh hồn” của món bún đậu. Mắm tôm được chế biến từ tôm ướp muối và để lên men tự nhiên. Trung bình trong 1 chén mắm tôm 55g nguyên chất chưa pha cung cấp 55 calo/ 1 chén. Nếu bạn ăn nhiều hơn khoản 100g thì lượng calo 100g mắm tôm sẽ rơi vào 100 calo/ 1 chén 100g.

 • Bún đậu bao nhiêu calo?

1 suất bún đậu thường bao gồm 100g bún lá + 200g đậu rán + Rau thơm các loại. Khi đó 1 suất bún đậu chứa bao nhiêu calo? Lượng calo có trong 1 suất bún đậu calories cơ bản chưa kèm nước chấm sẽ là 110 (bún) + (110 x 2) (đậu rán) + 3 (rau thơm) = 333 calo/ 1 suất bún đậu chỉ bún và đậu không bao gồm chả cốm và nước chấm.

1 Suất Bún Đậu Mắm Tôm Bao Nhiêu Calo

1 suất bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo?

Một Suất Bún Đậu Mắm Tôm Bao Nhiêu Calo?

Qua phần một phần bún đậu bao nhiêu calo hay mắm tôm có bao nhiêu calo ở trên thì bạn đã biết 1 suất bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo? 1 phần bún đậu không bao gồm nước nước chấm sẽ cung cấp tổng cộng 333 calo/ 1 suất. Nếu bạn thêm mắm tôm để ăn kèm thì 1 phần bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo? Theo số liệu tổng hợp mắm tôm bao nhiêu calo phía trên, nếu 1 suất bún đậu cơ bản ăn thêm mắm tôm (55g) sẽ là: 333 + 55 = 388 calo/ 1 suất bún đậu mắm tôm.

1 Suất Bún Đậu Mắm Tôm Bao Nhiêu Calo

1 mẹt bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo?

1 Mẹt Bún Đậu Mắm Tôm Bao Nhiêu Calo?

1 mẹt bún đậu 1 người ăn thường được mix theo công thức phổ biến gồm các nguyên liệu sau: 100g bún + 200g đậu rán + Rau thơm các loại. Với công thức này ta có lượng calo trong 1 mẹt bún đậu như sau: 110 + (110 x 2) + (69 x 2) + 55 + 3 = 526 calo/ 1 mẹt.

Lưu Ý: Tuỳ từng vùng miền sẽ có những nét văn hoá ẩm thực khác nhau. Chính vì thế một phần bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo trên đây cũng chỉ chính xác 1 phần. Bởi vì, có những nơi khi ăn bún đậu ngoài các thành phần cơ bản là bún, đậu còn ăn kèm lòng heo, củ đậu. Để biết thông tin chi tiết hàm lượng calo của các loại thực phẩm này hãy tham khảo ngay bảng tính calo.

Ăn Bún Đậu Mắm Tôm Có Mập Không?

1 suất bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo đã được chúng tôi giải đáp trên đây. Với hàm lượng calo như trên, nhiều người quan ngại không biết ăn bún đậu mắm tôm có béo không? Chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời ngay sau đây.

 • Ăn đậu có béo không?

Lượng calo có trong đậu rán rơi và khoảng 110 calo/ 100g và dồi dào chất xơ, chất béo và chất đạm cần thiết cho cơ thể. Đối với 1 suất bún đậu mắm tôm bạn ăn 200g đậu rán ~ 220 calo. Với lượng calo này 200g đậu chưa đủ khiến bạn bị béo. Trong trường hợp bạn tăng lượng đậu lên 500g. Khi này lượng calo tăng lên chỉ rơi vào 550 calo/ 500g. So sánh lượng calo này với lượng calo cơ thể cẩn 1 bữa là 667 calo/ 1 bữa thì calo 100g đậu vẫn nhỏ hơn. Vì vậy ĂN ĐẬU KHÔNG BÉO!

 • Ăn bún đậu có béo không?

Như trong phần bún đậu có bao nhiêu calo trên đây chúng tôi đã chia sẻ. Mặc dù đã biết lượng calo 1 suất bún đậu ăn kèm rau thơm sẽ vào khoảng 333 calo/ 1 phần thế nhưng nhiều người vẫn lăn tăn không biết món ăn này ăn mắm tôm có béo không có béo không. Nếu bữa ăn hôm đó bạn thay thế bằng 1 suất bún đậu rau thơm (không nước chấm) sẽ cung cấp khoảng 333 calo/ 1 bữa. Trong trường hợp bạn muốn “đổi gió” ăn liền 1 suất bún đậu thì lượng calo sẽ là 666 calo/ 1 bữa < 667 calo/ 1 bữa trung bình. Như vậy, ăn 1 - 2 suất bún đậu 1 bữa không béo.

Có nhiều người thay vì ăn bún đậu kèm rau thơm họ lại thích ăn với xoài xanh để át đi sự béo ngậy của miếng đậu chiên ngập dầu? Vậy ăn bún đậu với xoài xanh calo sẽ thay đổi như nào? Tham khảo lượng calo bún đậu xoài xanh.

 • Ăn mắm tôm có béo không?

Mắm tôm hay còn được gọi làm mắm ruốc, là gia vị dùng để nấu ăn hoặc chấm kèm các món. Với lượng calo có trong 1 bát mắm tôm 55g là 55 calo. Trong 1 bữa bạn chỉ ăn 1 bát mắm tôm thì với lượng calo chỉ 55 calo như này thì mắm tôm không béo.

Như những thông tin đã tổng hợp ở trên, ăn bún đậu mắm tôm không béo nếu bạn chỉ ăn 1 suất (100g bún + 200g đậu rán + 55g mắm tôm + rau thơm). Nếu bạn đã thử mọi biện pháp như thêm bớt khẩu phần bún đậu nhưng cân nặng vẫn tăng vù vù. Đừng ngần ngại, đây là lúc bạn cần tìm đến công nghệ Max Burn LipoTech siêu hủy mỡ. Chỉ với 1 liệu trình giảm cân cấp tốc, sẽ thu gọn được 22 - 30 cm vòng 2 và 7-10kg mỡ thừa sẽ biến mất mà không phải trải qua phẫu thuật dao kéo phức tạp. Sử dụng công nghệ giảm béo Max Burn LipoTech siêu hủy mỡ, bạn sẽ có thể tận hưởng các món ăn khoái khẩu mà vẫn giữ được vóc dáng như ý, tự tin.

Đã có câu trả lời cho câu hỏi 1 suất bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo và thông tin về công nghệ giảm béo Max Burn LipoTech siêu hủy mỡ. Nếu bạn có nhu cầu quan tâm và tìm hiểu công nghệ Max Burn LipoTech siêu hủy mỡ xin vui lòng để lại thông tin để được Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada tư vấn cụ thể.

Không chỉ quan tâm 1 suất bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo, hay ăn bún đậu mắm tôm có mập không mà chị em còn quan tâm ăn bún đậu mắm tôm nhiều có tốt không?

Như chúng ta đã biết, 1 suất bún đậu mắm tôm thường có những nguyên liệu như: bún lá, đậu phụ, rau sống, chả cốm, thịt chân giò, lòng lợn, … Đây đều là những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như:

 • Vitamin, chất xơ và các khoáng chất trong đậu phụ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể, cải thiện hệ tiêu hóa và giúp xương chắc khỏe hơn.
 • Hay những thực phẩm ăn kèm như thịt, chả cốm, hay lòng dồi rán, … giúp bổ sung protein cho cơ thể. Đồng thời còn hỗ trợ sản sinh collagen, rất tốt trong việc tăng sinh cơ và máu huyết…
 • Bún lá rất dễ ăn và thanh đạm, không gây béo.
 • Ngoài ra các loại rau củ sống như, dưa leo, xà lách… giúp bổ sung chất xơ, giúp cải thiện hệ tiêu hóa, và hỗ trợ giảm phóng chất béo trong cơ thể.
1