Chính sách nhân sự

Giai đoạn 2014-2020, nhiệm vụ trọng tâm của Công ty Cổ phần GTNfoods (Mã chứng khoán: GTN) là tiếp tục hoàn thiện chiến lược phát triển Công ty trên các lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thương mại, với tầm nhìn 2020, trở thành công ty đầu tư chuyên ngành  hàng đầu trong các lĩnh vực sản xuất của GTN tại Việt Nam, hội nhập vào khu vực và quốc tế.

Mục tiêu hướng đến việc xây dựng GTNfoods trở thành một thương hiệu với đội ngũ nhân viên tận tâm, nhiệt huyết và đầy năng lực. Vì vậy chính sách nhân sự của Công ty luôn hướng đến việc đa dạng hóa nguồn ứng viên, từ các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, đến các ứng viên có kỹ năng thích hợp, có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao phù hợp với yêu cầu công việc được giao. Công tác nhân sự được xem xét trên quan điểm không phân biệt chủng tộc, tôn giáo, giới tính và tuổi tác.

GTN luôn tạo điều kiện để nhân viên mới hội nhập và thích ứng với môi trường và công việc. Với mong muốn xây dựng một đội ngũ nhân viên có chuyên môn giỏi để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao, công ty thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo thiết thực, các buổi thảo luận học hỏi thực tế từ kinh nghiệm của nhân viên đi trước và nhiều khóa học khác. Bên cạnh đó, trưởng đơn vị sẽ luôn quan tâm, hướng dẫn nhân viên, đặc biệt trong giai đoạn gia nhập. Các điểm nổi bật trong quá trình làm việc của nhân viên sẽ được ghi nhận để làm căn cứ xem xét và phát triển nghề nghiệp. Ðồng thời Công ty cũng luôn đảm bảo quyền lợi cho nhân viên trong suốt thời gian công tác.

Công ty Cổ phần GTNfoods xác định việc không ngừng hoàn thiện phương pháp quản trị điều hành, luôn ưu tiên phát triển nguồn nhân lực, xem nguồn nhân lực là tài sản của doanh nghiệp, là nhân tố quyết định sự thành công và phát triển bền vững của GTN. Chúng tôi nhấn mạnh các đặc điểm:

Tính chuyên nghiệp, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm, cống hiến cho tổ chức và tinh thần đồng đội, chia sẻ, hợp tác là nét văn hóa chủ đạo

GTN đề cao tinh thần đồng đội, làm việc theo nhóm để nâng cao hiệu quả công việc. Mỗi cá nhân có điểm mạnh, điểm yếu khác nhau, và khi được cùng nhau thể hiện ý tưởng, thảo luận để đưa ra các sáng kiến, các cách thực hiện mới, hiệu quả công việc sẽ luôn được đảm bảo tốt nhất. Chúng tôi hiểu rõ rằng một tập thể thực sự vững mạnh phải được hình thành trên tinh thần hợp tác, chia sẻ, cùng chung định hướng phát triển, biết phát huy những điểm mạnh và hạn chế những điểm yếu của mỗi cá nhân.

Chia sẻ thông tin nhanh chóng, chính xác, kịp thời được coi là trọng điểm trong xây dựng doanh nghiệp

Việc chia sẻ thông tin hai chiều giữa Lãnh đạo và Nhân viên được khuyến khích tối đa thông qua các cuộc trưng cầu ý kiến nội bộ, gửi thư điện tử trực tiếp. Cán bộ, nhân viên các cấp có thể bày tỏ ý kiến, sáng kiến trực tiếp cùng Lãnh đạo, để cùng định hướng giúp GTN hoạt động hiệu quả hơn

Duy trì & phát triển đời sống văn hóa tinh thần phong phú

Các hoạt động sinh hoạt tập thể được diễn ra đều đặn như CLB Bóng đá, Tennis, Phượt tập thể… nhằm tăng cường tình đoàn kết và giúp mọi thành viên GTNfoods thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. 

Chính sách nguồn nhân lực của GTN trong giai đoạn hiện nay được tóm tắt như sau:

1. Chính sách Tuyển dụng

1.1. Công tác tuyển dụng: Được tổ chức thực hiện theo mục tiêu, yêu cầu chiến lược phát triển kinh doanh của công ty trong từng giai đoạn cụ thể và thực hiện theo kế hoạch hàng năm.

1.2. Nguyên tắc tuyển dụng: Thông báo công khai - bảo đảm tính công bằng - cơ hội bình đẳng cho mọi ứng cử viên và thực hiện đúng theo quy trình tuyển dụng của công ty.

1.3. Đối tượng tuyển dụng: Căn cứ vào kế hoạch kinh doanh hàng năm, công ty đề ra tiêu chí tuyển chọn và bố trí sử dụng lao động, trong đó ưu tiên: 

·       Lao động là người Việt Nam tốt nghiệp đại học và sau đại học có trình độ ngoại ngữ tốt

·      Lao động có năng lực, sáng tạo; chuyên môn giỏi, tay nghề kỹ thuật cao và nhiều kinh nghiệm đáp ứng được yêu cầu của công ty.

·       Ngành nghề tuyển dụng phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của công ty.

1.4. Phương pháp tuyển dụng: Thi tuyển và thông qua Hội đồng phỏng vấn trực tiếp.

1.5. Thông tin tuyển dụng được thể hiện qua website của Công ty và trên phương tiện thông tin đại chúng.     

2. Chính sách Đào tạo

2.1. Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực là ưu tiên hàng đầu của công ty

2.2. Mục tiêu đào tạo là nhằm nâng cao kiến thức, trình độ nghiệp vụ chuyên môn, cùng các kỹ năng khác cho cán bộ - nhân viên nhằm hình thành đội ngũ nhân sự quản lý, chuyên viên giỏi hoạt động chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu phát triển của Công ty

2.3. Phương pháp đào tạo của Công ty  gồm các loại hình: (1) dựa trên các công việc thực tế (on-the-job-training); (2) hỗ trợ đào tạo tại các Trường đại học, Trung tâm đào tạo có chất lượng (off-the-job-training) về công tác quản trị, kỹ năng nâng cao, nghiệp vụ chuyên môn đối với các chức danh quản lý các cấp và nhân viên tiềm năng,  các đối tượng trẻ dưới 35 tuổi, có năng lực, triển vọng, ngoại ngữ tốt, phục vụ cho chiến lược phát triển kinh doanh của Công ty giai đoạn từ năm 2014 – 2015 và tới năm 2020.

2.4 Phấn đấu đến trước năm 2015, tất cả các cán bộ quản lý phải qua lớp đào tạo CEO, CFO, CPO,, Giám đốc đầu tư,… khuyến khích tinh thần tự học và sáng tạo của CB-NV nhằm chuẩn bị cho định hướng phát triển nghề nghiệp hoặc thay đổi công việc khi có yêu cầu

3. Chính sách thăng tiến và phát triển nghề nghiệp

3.1. Tại GTN cơ hội thăng tiến nghề nghiệp công bằng cho mọi đối tượng được xác lập bằng kế hoạch quy hoạch sử dụng nguồn nhân lực với một quy trình rõ ràng.

3.2. Kế hoạch đánh giá kết quả thực hiện công việc định kỳ qua đó đánh giá mục tiêu công việc, mục tiêu phát triển nghề nghiệp của mỗi cá nhân đồng thời cũng là cơ sở nhằm phát hiện nhân tố tích cực để đề bạt hoặc quy hoạch nguồn nhân sự phù hợp với từng giai đoạn phát triển của Công ty.

3.3. Tuyển chọn nhân sự nội bộ cho các vị trí quản lý là ưu tiên hàng đầu.

4. Chính sách Phúc lợi và Đãi ngộ

4.1. Chính sách đãi ngộ: Với mục tiêu tạo mọi điều kiện cho người lao động an tâm công tác, gắn bó dài lâu. Vì vậy, chính sách đãi ngộ lao động luôn được Công ty coi trọng và liên tục hoàn thiện. Người lao động được hưởng các chế độ tiền lương, tiền thưởng theo quy chế rõ ràng; bao gồm:

4.1.1. Định kỳ xét điều chỉnh lương theo hiệu quả công việc; các trường hợp có thành tích xuất sắc nổi bật được điều chỉnh lương trước thời hạn.

4.1.2. Được tham gia góp vốn thành lập các công ty con trực thuộc Công ty cổ phần GTNfoods hoặc tham gia trực tiếp vào các công ty con của GTN.

4.1.3. Tiền lương trả theo kết quả hoạt động kinh doanh hoặc tiến độ công việc.

4.1.4. Thưởng định kỳ thông qua công việc đạt hiệu quả cao, thành tích tiêu biểu.

4.1.5. Thưởng đột xuất thông qua các đề tài sáng kiến, cải tiến mang lại hiệu quả cao trong hoạt động kinh doanh của Công ty; đạt được thành tích nổi bật.

4.1.6. Thưởng bằng phiếu tham quan – nghỉ mát trong và ngoài nước cho người lao động hoặc gia đình theo chính sách cụ thể hàng năm của Công ty.

4.2. Chính sách phúc lợi: Tất cả các cán bộ nhân viên chính thức của  Công ty đều được đảm bảo thụ hưởng các chế độ chính sách phù hợp với Luật lao động Việt Nam, các chế độ phúc lợi theo Thỏa ước lao động tập thể và quy chế, được điều chỉnh hàng năm và có những quyền lợi như:

4.2.1. Bảo hiểm tai nạn 24/24: Công ty thực hiện việc mua bảo hiểm tai nạn con người cho công nhân viên ký kết loại hợp đồng lao động có thời hạn xác định từ 01 năm trở lên.

4.2.2. Trợ cấp khó khăn đột xuất, đặc biệt đối với các nhân viên cưới hỏi, ốm đau – nằm viện, thai sản, nghỉ hưu, mất sức, bảo hộ lao động, tham quan – nghỉ mát chế độ tang chế - trong trường hợp gia đình CBNV có chuyện không may,

4.2.3. Hiện nay, Công ty đang tiếp tục nghiên cứu áp dụng một số chế độ bảo hiểm khác cho người lao động.

5. Môi trường - Điều kiện làm việc

5.1. Văn hóa doanh nghiệp: Mọi cán bộ nhân viên tại Công ty luôn ý thức và tự nguyện cam kết thực hiện đúng theo tôn chỉ, mục tiêu của Công ty với các tiêu chí cơ bản sau:

·    Luôn đoàn kết – vượt qua khó khăn – thách thức.

·    Luôn tôn trọng, lắng nghe và xem lợi ích của khách hàng, đối tác, cổ đông là lợi ích của chính mình. Thỏa mãn khách hàng là hạnh phúc chính mình.

·    Luôn tự đổi mới, đón đầu cơ hội gặt hái thành công.

5.2. Điều kiện làm việc: Cung cấp đủ các thiết bị văn phòng cần thiết cho mỗi CBNV.

5.3. Môi trường làm việc: Định kỳ thực hiện khảo sát sự hài lòng của CBNV nhằm điều chỉnh công tác quản lý, điều hành tại Công ty.

5.4. Công ty luôn chú tâm duy trì không khí thoải mái, vui vẻ khi làm việc. Các hoạt động thường xuyên được tổ chức như các giải thể thao, hội diễn văn nghệ, tổ chức sinh nhật cho CBNV, ngày Hội gia đình hệ thống GTN, chăm lo con em người lao động, các hoạt động sinh hoạt nhân dịp các ngày lễ truyền thống của đất nước và công ty, các hoạt động chung vì cộng đồng xã hội.

Số lượt đọc: 3977 -
prev next
  •  
    • logo Vinatea - Tổng Công ty chè Việt Nam

     

Copyright © 2018 Công ty Cổ phần GTNFOODS

Địa chỉ: Tầng 9, 92 Võ Thị Sáu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại(84-24) 6276 6366.  Fax(84-24) 6276 6466.  Email: info@gtnfoods.com.vn

 

Đầu trang