Xã hội

Với tinh thần phát triển kinh tế gắn liền với sự phát triển chung của toàn xã hội, GTNfoods đang góp phần không nhỏ vào việc thu hẹp khoảng cách giàu nghèo của các địa phương là vùng nguyên liệu của công ty nói riêng và trên toàn quốc nói chung. Bên cạnh việc nâng cao điều kiện cuộc sống và tạo việc làm cho địa phương đặc biệt đối với các đồng bào người dân tộc thiểu sổ, GTNfoods chú trọng các hoạt động hỗ trợ điều kiện sống tối thiểu cho các vùng đặc biệt khó khăn, như hỗ trợ sữa cho trẻ em và trường tiểu học nghèo. GTNfoods có kế hoạch xây dựng Quỹ Giáo Dục, nhằm khuyến khích trẻ em nghèo tới trường, mong muốn cải thiện cuộc sống của các em và gia đình trong tương lai, đồng thời công ty vẫn sẽ tiếp tục hoạt động cứu trợ các vùng lũ lụt, khó khăn thuộc các tỉnh vùng sâu vùng xa tại miền Bắc và miền Trung.

Chương trình Mộc Châu xanh sữa học đường

Đơn vị thành viên của Tập đoàn là Mộc Châu Milk luôn chú trọng triển khai chương trình Mộc Châu Xanh Sữa Học Đường. Hiện tại Công ty đã tổ chức cho hơn 3.000 cháu ở 10 trường mầm non uống sữa miễn phí hàng ngày. Trong năm 2018, Mộc Châu Milk đã cấp cho chương trình sữa học đường hơn 62 tấn sữa và hơn 3,1 tấn đường, tổng giá trị gần 1,2 tỷ đồng.

Trợ giúp đồng bào lũ lụt & tham gia các chương trình tri ân, đền ơn đáp nghĩa

Các đơn vị thành viên luôn làm tốt công tác xã hội ở địa phương, tiêu biểu qua các hoạt động: ủng hộ đồng bào Mường La bị thiệt hại do lũ lụt với tổng số tiền 130 triệu đồng; ủng hộ quỹ vì người nghèo, hỗ trợ chương trình làm nhà đại đoàn kết cho đồng bào huyện Mộc Châu với số tiền 520 triệu đồng để xây dựng 25 nhà tình nghĩa; ủng hộ nước CHDCND Lào máy thái cỏ và thuốc khử trùng với giá trị 125,4 triệu đồng, đưa cán bộ sang thực hiện chuyển giao công nghệ cho nước bạn.

Xây dựng mội trường làm việc bình đẳng, tốt và lâu bền

Bên cạnh các hoạt động trách nhiệm xã hội, GTNfoods đang ngày càng nâng cao chất lượng môi trường làm việc, thu nhập và điều kiện sống cho người lao động, đảm bảo lợi ích và sự gắn bó lâu dài với người lao động. Để làm được điều này, công ty luôn có quỹ dành cho đào tạo và các hoạt động xây dựng tinh thần, văn hóa doanh nghiệp, cùng với đó, hoàn thiện quy trình, chính sách đánh giá, trả lương theo hiệu quả công việc.

GTNfoods luôn tôn trọng và đảm bảo quyền lợi cho người lao động, tao môi trường bình đẳng cho tất cả mọi người. Hiện tại, có trên 4000 lao động đang làm việc tại các đơn vị thuộc Tập đoàn. Đối với Mộc Châu Milk và Vinatea, tỷ lệ lao động nữ chiếm lần lượt là 41,2% và 58,7%; tỷ lệ lao động là người dân tộc thiểu số tương ứng chiếm 2,6% và 3,3%; luôn duy trì ở mức cao so với các doanh nghiệp cùng ngành.

Các hình thức bảo hiểm để bảo vệ quyền lợi và tài sản cho người nông dân.

Đơn vị thành viên của GTNfoods là Mộc Châu Milk đã tạo được niềm tin với người nông dân trong nhiều năm qua. Công ty cam kết hỗ trợ nhiều chính sách cho người nông dân chăn nuôi bò như: bảo hiểm giá sữa, vật nuôi, cho vay vốn mở rộng sản xuất lên tới 50% giá trị đầu tư, cho vay tiền mua cỏ, ngô dự trữ, phát triển điện, đường, trạm, …

Đến nay, nhiều hộ chăn nuôi ở thị trấn Nông trường đã tích cực mở rộng quy mô đàn, cho thu nhập 50-80 triệu đồng/tháng. Năm 2017, trong số trên 1000 hộ điển hình tiên tiến của tỉnh Sơn La được khen thưởng thì các hộ chăn nuôi bò sữa của Mộc Châu Milk chiếm tới trên 400 hộ.

TRỜ VỀ ĐẦU TRANG