Đơn vị thành viên

Đơn vị thành viên

Giới thiệu chung

Tổng công ty Chăn nuôi Việt Nam - Vilico được thành lập theo Quyết định số 862/NN-TCCB/QĐ ngày 21/6/1996 trên cơ sở tổ chức, sắp xếp lại các doanh nghiệp có quan hệ gắn bó kinh tế, công nghiệp, thương mại, thông tin, khoa học kỹ thuật, nghiên cứu, … hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi trên toàn quốc, trực thuộc thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT. Năm 2013 Tổng công ty được cổ phần hóa theo Quyết định số 1893/QĐ-TTg ngày 14/12/2012 của Thủ tướng Chính phủ. Tháng 7/2013, Tổng công ty Chăn nuôi Việt Nam-CTCP chính thức hoạt động theo loại hình công ty cổ phần sau khi thực hiện thành công phương án cổ phần hóa thông qua việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Ngày 26/10/2015, cổ phiếu Tổng công ty Chăn nuôi Việt Nam-CTCP (mã chứng khoán VLC) chính thức được giao dịch trên sàn UPCom, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Trải qua hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, Tổng công ty Chăn nuôi Việt Nam-CTCP (VILICO) đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách phát triển và hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự tăng trưởng chung của ngành chăn nuôi, cung cấp thực phẩm cho xã hội, cộng đồng; bảo toàn và phát triển nguồn vốn; tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, lợi ích cho cổ đông và nhà đầu tư.

Tháng 1/2017, GTNfoods mua cổ phần nâng tỷ lệ sở hữu tại Vilico lên 65%, tham gia vào hệ thống quản trị của Vilico và đã tiến hành tái cơ cấu mạnh mẽ. Chiến lược tái cơ cấu Vilico dựa trên tình hình thực tế, Công ty xác định các mảng kinh doanh chính về chăn nuôi, chủ động thoái vốn và ngừng các hoạt động kinh doanh không cốt lõi. Trong vận hành sản xuất kinh doanh, Vilico chủ động tái cơ cấu, đơn giản hóa tổ chức, tăng cường quản trị và giám sát, tối ưu hóa chi phí hoạt động của doanh nghiệp, đạt chuẩn mực chăn nuôi tiến tiến và tiêu chuẩn VIETGAP về quy trình chăn nuôi. Đồng thời, hệ thống quy trình, quy chế cho các phòng ban và quản trị nội bộ trại chăn nuôi được chuẩn hóa và ban hành, tăng cường kiểm soát. Đối với tổ chức nhân sự, Vilico đẩy mạnh cắt giảm nhân sự dư thừa, bổ sung và hoàn thiện đội ngũ nhân sự có chất lượng, áp dụng KPI trong quản lý và giám sát, tăng cường trao đổi đào tạo chung và đào tạo tư vấn kỹ thuật tại trại chăn nuôi.

Năm 2017, tình hình chăn nuôi gặp nhiều biến động, chịu ảnh hưởng từ việc Trung Quốc ngừng nhập khẩu đã khiến giá thịt lợn giảm mạnh và kéo dài từ đầu năm khiến các doanh nghiệp lớn trong ngành cũng như những người chăn nuôi nhỏ lẻ chịu ảnh hưởng nặng nề. Sau nhiều tháng chạm đáy, giá lợn hơi những tháng cuối năm đang có dấu hiệu tăng trở lại nhưng vẫn không đủ để cắt lỗ. Tình trạng giá thấp kéo dài, khó khăn trong khâu tiêu thụ, Vilico luôn theo dõi sát sao biến động trên thị trường để có kế hoạch ứng phó kịp thời. Công ty chủ động đối phó bằng cách cắt giảm chọn lọc 70% lợn nái sinh sản, tăng năng suất sinh sản (con cai sữa/nái/năm) lên 8,1%, làm việc với các đại lý để mở rộng bán hàng và thị trường tới Phú Thọ, Sơn Tây. Trong năm 2018, Vilico đặt mục tiêu có lãi tại mảng chăn nuôi lợn, phát triển sản phẩm lợn thịt, duy trì hiệu quả trên tất cả các mảng kinh doanh của Tổng công ty.

Các thành tích đạt được: 

Tổng công ty Chăn nuôi Việt Nam - CTCP được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2014 và 2015; được Nhà nước tặng Huân chương lao động hạng III năm 2010, Huân chương lao động hạng II năm 2016.

Số lượt đọc: 3172 -
prev next
  •  
    • logo Vinatea - Tổng Công ty chè Việt Nam

     

Copyright © 2018 Công ty Cổ phần GTNFOODS

Địa chỉ: Tầng 9, 92 Võ Thị Sáu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại(84-24) 6276 6366.  Fax(84-24) 6276 6466.  Email: info@gtnfoods.com.vn

 

Đầu trang