Đơn vị thành viên

Đơn vị thành viên

Giới thiệu chung

Công ty Cổ phần Thực phẩm Lâm Đồng - Ladofoods được kế thừa trên nền tảng xưởng rượu Lafaro của người Pháp, xây dựng và tích lũy từ thế kỷ19, chuyên sản xuất các loại rượu dâu tằm, được ưa chuộng bởi người Đà Lạt trong thời tiết giá lạnh vùng cao nguyên.

Trong hơn 25 năm phát triển, Ladofoods đã không ngừng thay đổi, chuyển thể từ doanh nghiệp nhà nước sang doanh nghiệp cổ phần, năng động bước vào thị trường mở cửa. Ngoài ra Ladofoods cũng thành công trong việc xây dựng thương hiệu Vang Đà Lạt, uy tín và tạo ấn tượng tốt đối với người tiêu dùng trong và ngoài nước. Mẫu mã và chất lượng sản phẩm của Vang Đà Lạt không ngừng thay đổi cải tiến để ngày càng tốt hơn, chuyên nghiệp hơn, cạnh tranh với các dòng vang nhập khẩu. Ngày 24/9/2016, Công ty Cổ phần Thực phẩm Lâm Đồng – Ladofoods chính thức khánh thành Nhà làm vang chuyên nghiệp Ladora Winery, bước đi mang tính chiến lược của Ladofoods để trở thành nhà làm vang thực thụ lớn nhất khu vực Đông Nam Á, hướng tới mục tiêu ghi dấu ấn vang Việt trên bản đồ vang thế giới. Ladora Winery sở hữu quy trình sản xuất hiện đại theo chuẩn công nghệ làm vang hàng đầu tại châu Âu. Bên cạnh đó, để có thể tạo nên những sản phẩm vang hảo hạng, Ladora Winery quy tụ một đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ châu Âu - cái nôi của rượu vang thế giới - và lực lượng kỹ sư làm vang được đào tạo và làm việc trong môi trường vang chuyên nghiệp tại  nhiều quốc gia như Pháp, Ý, Thụy Sỹ…  Đến nay, những vụ nho chất lượng cao đầu tiên với độ chát, độ chua và độ đường hài hoà lý tưởng - tương đương với những vườn nho rượu tốt nhất ở châu Âu - đã được thu hoạch và ủ chiết để tạo thành những chai vang đẳng cấp. Ladora Winery đã đem đến thị trường nhiều dòng sản phẩm vang, từ phổ thông đến dòng cao cấp thực thụ được giới chuyên môn và những người sành vang đánh giá cao. Trong đó, tiêu biểu là các dòng sản phẩm Vang Đàlạt và dòng vang Việt cao cấp Chateau Dalat đầu tiên trên thị trường. 

Trong tương lai gần, Ladora Winery sẽ mở rộng vùng nho nguyên liệu cao cấp lên đến 100 hecta, áp dụng những tiêu chuẩn, quy trình và công nghệ canh tác hiện đại nhất. Vùng nguyên liệu chất lượng cao của Ladora Winery còn là một mô hình điển hình về sản xuất nông nghiệp hiện đại hóa, khởi xướng hướng đi mới cho nông nghiệp Việt Nam theo hướng khoa học, hiện đại và hiệu quả.

Hệ thống phân phối rượu vang của Ladofoods khá rộng lớn với các đại lý, nhà phân phối đã có mặt ở tất cả 64 tỉnh thành và hơn 80.000 điểm bán lẻ phủ rộng khắp cả nước. Ngoài ra, các sản phẩm của Công ty cũng xuất hiện tại nhiều các hệ thống siêu thị lớn nhỏ tại Việt Nam như Metro, Big C, Coop Mart, Fivi Mart, Hapro Mart, Coop Food, Citimart, Vinatex Mart…. Bên cạnh thị trường trong nước, sản phẩm Vang Đà Lạt hay nhân hạt điều cũng được Công ty xuất khẩu đi các nước Châu Âu, Châu Á, Mỹ, Úc, với hơn 50 đối tác xuất khẩu.

Tại hội nghị APEC 2017, loại vang thương hạng của Việt Nam - Chateau Dalat Signature Shiraz, còn được nhiều người gọi là “Vang Nguyên Thủ”, là loại vang chính thức và duy nhất được sử dụng để chiêu đãi các Nguyên Thủ Quốc Gia và các đoàn khách VIP tháp tùng sự kiện nhóm họp tại Đà Nẵng trong tuần lễ đầu tiên của tháng 11 trong cuộc họp thượng đỉnh tại Đà Nẵng. Trước đó, Chateau Dalat đã đạt được hai giải thưởng từ các cuộc thi vang quốc tế là giải bạc tại cuộc thi Cathay Pacific vào tháng 11 năm 2016 và giải Đồng tại cuộc thử vang tại San Francisco, Hoa Kỳ vào tháng 8 năm 2017.

Đây được xem là một bước ngoặt to lớn cho không chỉ một doanh nghiệp hay một thương hiệu mà còn là dấu ấn đậm nét của ngành làm vang tại Việt Nam. Đồng thời, cũng trong năm 2017, Chateau Dalat của còn trở thành thương hiệu vang đầu tiên của Việt Nam được trưng bày tại Bảo tàng vang Thế giới Vineum Bodensee (Đức).

Số lượt đọc: 7067 -
prev next
  •  
    • logo Vinatea - Tổng Công ty chè Việt Nam

     

Copyright © 2018 Công ty Cổ phần GTNFOODS

Địa chỉ: Tầng 9, 92 Võ Thị Sáu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại(84-24) 6276 6366.  Fax(84-24) 6276 6466.  Email: info@gtnfoods.com.vn

 

Đầu trang