Công ty Cổ phần Thực phẩm Lâm Đồng - Ladofoods được kế thừa trên nền tảng xưởng rượu Lafaro của người Pháp, xây dựng và tích lũy từ thế kỷ 19, chuyên sản xuất các loại rượu dâu tằm trong thời tiết giá lạnh của vùng cao nguyên.

Trong hơn 25 năm phát triển, Ladofoods đã không ngừng thay đổi, chuyển từ doanh nghiệp nhà nước sang doanh nghiệp cổ phần. Ladofoods cũng thành công trong việc xây dựng thương hiệu Vang Đà Lạt, tạo được uy tín và ấn tượng tốt đối với người tiêu dùng trong và ngoài nước. Mẫu mã và chất lượng sản phẩm của Vang Đà Lạt không ngừng được cải tiến để cạnh tranh với các dòng vang nhập khẩu. Ngày 24/9/2016, Công ty Cổ phần Thực phẩm Lâm Đồng – Ladofoods chính thức khánh thành Nhà làm vang chuyên nghiệp Ladora Winery, bước đi mang tính chiến lược của Ladofoods để trở thành nhà làm vang thực thụ tại khu vực Đông Nam Á, hướng tới mục tiêu ghi dấu ấn vang Việt trên bản đồ vang thế giới. Ladora Winery sở hữu quy trình sản xuất hiện đại theo công nghệ làm vang hàng đầu tại châu Âu. Bên cạnh đó, để tạo nên những sản phẩm vang hảo hạng, Ladora Winery quy tụ một đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ châu Âu - cái nôi của rượu vang thế giới - và lực lượng kỹ sư làm vang được đào tạo, làm việc trong môi trường vang chuyên nghiệp tại nhiều quốc gia như Pháp, Ý, Thụy Sỹ… Đến nay, những vụ nho chất lượng cao đầu tiên với độ chát, độ chua và độ đường hài hoà - tương đương với những vườn nho rượu tốt nhất ở châu Âu - đã được thu hoạch và ủ chiết để tạo thành những chai vang đẳng cấp. Ladora Winery đã đem đến thị trường nhiều dòng sản phẩm vang, từ phổ thông đến cao cấp được giới chuyên môn và những người sành vang đánh giá cao. Trong đó, tiêu biểu là các dòng sản phẩm Vang Đà Lạt và dòng vang Việt cao cấp Chateau Dalat đầu tiên trên thị trường.

Trong tương lai gần, Ladora Winery sẽ mở rộng vùng nho nguyên liệu cao cấp 100 hecta tại tỉnh Ninh Thuận, đồng thời áp dụng những tiêu chuẩn, quy trình và công nghệ canh tác hiện đại nhất, mở ra hướng đi mới cho nông nghiệp Việt Nam theo hướng khoa học, hiện đại và hiệu quả hơn.

TRỜ VỀ ĐẦU TRANG